Niềng răng với mắc cài trong suốt mất bao lâu?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Đây là câu hỏi bên mình nhận được rất nhiều. Bây giờ NHA KHOA TOP1 SEOUL sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc nhé

Để đưa ra quyết định niềng răng phương pháp nào, khách hàng luôn đặt yếu tố thời gian điều trị lên hàng đầu. Biết là niềng răng không mắc cài Invisalign thẩm mỹ đấy, có thể tháo lắp dễ dàng đấy, nhưng niềng răng trong suốt mất bao lâu để đem lại hàm răng đều đẹp hoàn hảo? – Đó mới là câu hỏi họ cần được giải đáp.

1.Đối tượng sử dụng niềng răng không mắc cài

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng khay niềng bằng nhựa, thay cho mắc cài kim loại hay mắc cài sứ truyền thống. Số lượng khay niềng lên đến 20 – 40 khay thiết kế theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Sự chính xác của khay niềng phụ thuộc rất lớn vào pháp đồ điều trị, sự tính toán kỹ lưỡng của bác sĩ cũng như quyết định trực tiếp niềng răng trong suốt mất bao lâu.

nieng-rang-voi-mac-cai-trong-suot-mat-bao-lau

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng, sớm nhất là sau 6 tháng. Hình thức chỉnh nha này có tính thẩm mỹ cao, được khuyên dùng trong trường hợp các răng lệch lạc, thưa, răng hô, chìa, vẩu ở mức độ nhẹ để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Các trường hợp sai lệch khớp cắn, răng sai lệch nặng thì nên thực hiện chỉnh nha bằng mắc cài bởi nếu cứ nhất quyết theo niềng răng trong suốt, bạn sẽ phải chi trả một số tiền rất lớn, chưa kể là kết quả có thể không được như mong muốn và thời gian điều trị kéo dài khá lâu.

2.Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Theo như thường lệ, 1 quá trình chỉnh nha mắc cài (mắc cài kim loại + mắc cài sứ) để mang lại hiệu quả nắn chỉnh tốt nhất phải mất từ 18 – 24 tháng. Với khách hàng niềng răng trong suốt, thời gian điều trị nhanh hơn so với niềng răng mắc cài, sớm nhất sẽ là 6 tháng, muộn nhất có thể lên đến 24 tháng.

Bạn hoàn toàn tự tính toán được thời gian tháo niềng bằng cách lấy số khay niềng bạn được chỉ định sử dụng chia 2 (vì cứ 2 tuần bạn sẽ phải thay 1 khay niềng). Thời gian đầu, răng bạn chưa có sự thay đổi nhiều nhưng càng về sau, bắt đầu từ tháng thứ 4, thứ 5, bạn có thể tự cảm nhận và nhìn thấy hàm răng của mình đang dần đều và đẹp lên.

nieng-rang-voi-mac-cai-trong-suot-mat-bao-lau

3.Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt

Thời gian niềng răng trong suốt dài hay ngắn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Có 4 yếu tố chính quyết định niềng răng trong suốt mất bao lâu, đó là:

nieng-rang-voi-mac-cai-trong-suot-mat-bao-lau

Tình trạng răng: Răng bạn càng nhiều vấn đề, thời gian cần xử lý càng lâu. Ví dụ răng bạn hô nặng, mỗi khay niềng lại chỉ có thể dịch chuyển 0,25mm răng, cũng vì thế mà để đảm bảo hiệu quả, thời gian niềng sẽ bị kéo dài ra.

Độ tuổi bệnh nhân: Càng niềng răng sớm, khi các răng chưa ổn định hoàn toàn, niềng càng xong nhanh. Bởi đặc trưng chất liệu nhựa của khay niềng Invisalign không tạo được áp lực cũng như độ siết lớn như mắc cài, chính vì vậy sẽ rất khó khiến các răng di chuyển trong trường hợp răng bạn quá cứng,

Thời gian đeo niềng: Niềng răng trong suốt mất bao lâu tùy vào bạn đeo niềng càng thường xuyên hay không. Cố gắng đeo ít nhất 22 tiếng/ ngày như bác sĩ chỉ định để rút ngắn tối đa thời gian điều trị nhé!

nieng-rang-voi-mac-cai-trong-suot-mat-bao-lau

Vấn đề bảo quản: Khay niềng Invisalign phải gửi sang Mỹ để sản xuất nên mỗi lần làm rơi, đánh mất, bạn không chỉ phải đợi khá lâu mới có khay niềng mới, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả nữa. Cực kỳ lưu ý vấn đề này đấy!

Như vậy, NHA KHOA TOP1 SEOUL đã giúp bạn trả lời câu hỏi niềng răng trong suốt mất bao lâu rồi đó! Tuy nhiên, thời gian niềng nhanh hay chậm là do bạn quyết định, chỉ cần thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ thì hiệu quả sẽ nhanh thôi!

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG

Mỹ Uyên 21/06/2020
Đánh giá:
danh-gia-tu-khach-hang
Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Top1 Seoul vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tháng trước tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn các bác sĩ. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Nguyễn Văn Bình  05/03/2020
Đánh giá:
danh-gia-tu-khach-hang

Được người bạn giới thiệu Nha khoa Top1 Seoul. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi rất đẹp, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Ly Nguyễn 08/02/2020
Đánh giá:

danh-gia-tu-khach-hang

Nha khoa dịch vụ chuyên nghiệp, bác sĩ nhiệt tình chu đáo. Em làm răng ở đây cảm thấy rất an tâm và hài lòng. Mọi người nên đến đây để làm răng.
Trần Dũng 17/08/2019
Đánh giá:

danh-gia-tu-khach-hang

Cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Top1 Seoul sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, cảm ơn các bác sỹ cấy răng rất nhẹ nhàng, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.

Nguyễn Phương Thảo 23/07/2019
Đánh giá:
danh-gia-tu-khach-hang

Mình niềng răng mắc cài kim loại ở đây. Mình thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, mặc dù giá có cao hơn đôi chút, nhưng vì là các bác sĩ người Hàn làm nên mình cũng yên tâm. Và sau thời gian điều trị thì răng mình giờ đã đẹp rồi, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều ạ.

Nguyen Hoa  15/06/2019
Đánh giá:

danh-gia-tu-khach-hang
Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Top1 Seoul. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.


NHA KHOA TOP1 SEOUL – TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

– Với đội ngũ bác sĩ quốc gia ngoài ,được đào tạo chuyên sâu và đã có nhiều năm kinh nghiệm

– Được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y Tế với nhiều đóng góp cho nền Nha Khoa nước nhà

– Máy móc ưu việt, hiện đại

– Fanpage: Nha Khoa Top1 Seoul

– Hotline: 083.354.2828

– Số 58 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02422007186
messenger icon zalo icon