[GIẢI ĐÁP]: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Vấn đề này sẽ được chính bác sĩ nha khoa của Nha Khoa Top1 Seoul phân tích rõ ràng trong bài viết dưới đây. Nếu quý khách đi khám và bác sĩ ở phòng nha có nói rằng, răng quý vị cần phải bỏ tủy – Hãy đọc bài viết dưới đây của Nha Khoa Top1 Seoul để biết chính xác khi nào bọc sứ cần lấy tủy nhé các bạn!

Nội Dung Bài Viết

1. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

2. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

3. Lấy tủy bọc sứ an toàn tại Nha Khoa Top1 Seoul

3.1 Quy trình để bọc sứ cho răng lấy tủy

Tủy là nguồn cung cấp dưỡng chất trực tiếp của răng, thế nên khi răng bị lấy tủy, phần mô răng sẽ rất yếu, giòn và dễ bị vỡ, dễ nứt. Vì thế, bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ nhằm nâng cao độ chắc chắn và chắc khỏe cho hàm răng.

boc-rang-su-co-phai-lay-tuy -khong

Giải đáp: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Nhiều khách hàng hỏi chúng tôi liệu có cần nhất thiết phải lấy tủy trước khi bọc sứ hay không? Điều này sẽ phụ thuộc vào trường hợp răng miệng của mỗi người. Thông thường, lấy tủy chỉ áp dụng đối với hiện tượng tủy bị tổn thương nặng, viêm nhiễm do vết sâu lan rộng.

 

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Nếu tủy không được làm sạch sẽ gây đau nhức nghiêm trọng, thậm chí phải nhổ răng. Nếu tủy răng của quý khách bình thường thì Bác sỹ sẽ chỉ cần tiến hành bọc sứ theo đúng quy trình kỹ thuật mà không cần xử lí tủy răng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Trong tình trạng cần phải lấy tủy rồi mới bọc sứ thì quý khách cũng không cần quá đáng ngại. Thao tác rút tủy có thể sẽ gây ra cảm giác khá đau nhức, nhưng bác sĩ sẽ gây ra tê cục bộ trước khi thực hiện.

Sau khi rút tủy răng, bạn sẽ cảm thấy khá nhẹ nhõm, không còn bị ê buốt như trước nữa. Vì thế, nếu bác sĩ chỉ định lấy tủy trước khi bọc sứ, quý khách hãy cứ an tâm thực hiện bởi công đoạn này sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng của hàm như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Lấy tủy bọc sứ an toàn tại Nha Khoa Top1 Seoul

Việc bọc răng sứ có cần phải lấy tủy hay không? Sẽ được tự quyết sau khi bác sĩ thăm khám và kiểm tra trường hợp răng hàm chi tiết. Bác sĩ tiến hành lấy tủy răng 1 cách chính xác, nhanh chóng, hạn chế 1 cách tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TỦY RẲNG AN TOÀN.

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ khéo léo lấy hết phần tủy bị viêm nhiễm mà ko làm tổn hại đến phần thân răng cũng như chân răng. Chiếc răng lấy tủy sẽ được bọc sứ để củng cố độ chắc chắn chắc.

Quy trình bọc sứ cho răng lấy tủy

Đầu tiên, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để chuyển Thông tin cho phòng Labo. Tại phòng Labo, kỹ thuật viên sẽ bắt tay vào công đoạn set-up răng sứ dựa trên phần mềm CAD/CAM chuyên nghiệp.

một chiếc răng sứ hoàn chỉnh có khả năng được hoàn thiện ngay trong ngày. Vì vậy, nếu phục hình số lượng ít, quý vị sẽ ko cần phải chờ đợi lâu như trước đây.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: QUY TRÌNH BỌC RẲNG SỨ TẠI NHA KHOA TOP1 SEOUL

Sau khi hoàn thiện được chiếc răng bọc sứ, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra được khả năng thích ứng của mão sứ với cùi răng thật. Tại Nha Khoa Top1 Seoul, khách hàng sẽ được cấp phiếu bảo hành chính hãng với thời hạn lên tới 10 5, thế nên các bạn có thể an tâm bảo dưỡng răng sứ miễn phí nhé!

Hãy đến Nha Khoa Top1 Seoul thăm khám 1 cách kỹ lưỡng để bác sĩ kiểm chứng chính xác trường hợp của các bạn thì bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Quý vị sẽ sở hữu chiếc răng bọc sứ khỏe đẹp và bền chắc dài lâu trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02422007186
messenger icon zalo icon