[GIẢI ĐÁP] – Hàn răng có đau không?

Hàn răng có đau không?

Hàn răng hay còn gọi là trám răng là cách thức hỗ trợ điều trị tình trạng sâu răng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, nhiều khách hàng khi chọn lựa dịch vụ này vẫn e dè rằng hàn răng có đau không? Cùng đọc bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc này nhé.

Hàn trám răng là gì?

Hàn trám răng là cách thức nha khoa thực hiện giúp khôi phục, bù đắp những phần răng bị thiếu do nhiều duyên cớ khác nhau gây nên như sâu răng, răng bị mẻ, bị thưa… nhằm bảo đảm các chức năng của răng thông thường đồng thời mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho khách hàng.

                                                                        Hàn răng có đau không?

Cách thức hàn trám răng tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe răng mồm của bệnh nhân. Quá trình hàn răng hoàn toàn không làm cho cấu trúc của răng bị tương tác và không làm tổn hại đến men răng, cũng như không cần mài răng.

Xem thêm: 3 điểm cần lưu ý khi hàn răng cửa

Nhiều người thường sợ đau do hàn răng nên còn ngần ngại kéo dài thời kì đến nha khoa để hàn răng khắc phục thiếu sót cũng như điều trị răng sâu. Tuy nhiên, khách hàng không nên quá lo lắng vì với kỹ thuật, công nghệ phát triển như hiện nay việc đau nhức sẽ không còn nữa.

Những trường hợp răng bị sâu khá nhẹ thì quá trình hàn trám răng chỉ gây ra một tẹo ê buốt nhẹ. Đối với những trường hợp răng sâu vào tủy, sứt mẻ cần lấy tủy, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để loại bỏ sự đau nhức, khó chịu trong suốt quá trình hàn răng.

Những chú ý sau khi hàn trám răng

Sau khi kết thúc quá trình hàn trám răng, bác sĩ sẽ chỉ dẫn cụ thể cho bạn về cách trông nom và bảo vệ răng đúng cách:

                                                                         Hàn răng cần lưu ý gì?

Không nên ăn uống trong 2h đầu: Sau khi quý vị hàn răng, các vật liệu hàn trám cần có thời kì đông đặc và khô hoàn toàn. Thành ra sau khi quý vị thực hiện, bạn cần tránh ăn uống ít ra 2h để chất trám được liên kết chặt chẽ và bền vững.
Không nhai đồ ăn cứng ở vùng răng trám: Chất hàn trám chẳng thể thay thế được men và ngà nên rất dễ bong tróc nếu bệnh nhân nhai thức ăn quá cứng.

Không nên ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây liên quan cho miếng trám của bạn.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên đúng cách để giúp bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Không nên dùng các vật nhọn như tăm xỉa răng vì sẽ làm bung miếng trám

Trên đây là những chia sẽ hữu ích của Nha khoa Top1 Seoul về cách thức hàn trám răng phổ biến bây chừ. Hy vọng những thông báo trên giúp bạn trả lời được thắc mắc của mình về Hàn răng có đau không? Chúc bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02422007186
messenger icon zalo icon