Lấy cao răng có tốt không?

1. Lấy cao răng có tốt không?

Cao răng (hay vôi răng) là các mảng bám cứng đầu, thường tồn tại giữa các kẽ răng, chân nướu, được hình thành từ các vụn thức ăn đã tích tụ từ lâu. Thời gian lâu dần, những mảnh thức ăn này sẽ bị vôi hóa, tạo thành cao răng. Đây là môi trường rất lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ, là nguyên nhân gây ra những bệnh lý: hôi miệng, viêm nha chu, viêm nướu, răng lung lay, mất răng…

Chính vì vậy, việc lấy cao răng được thực hiện bằng công nghệ làm sạch để đánh bật các mảng bám cứng đầu, ngăn chặn những hậu quả xấu mà cao răng có thể gây ra. Đây là 1 phương pháp rất tốt đối với sức khỏe răng miệng, giúp cho răng sạch, chắc khỏe hơn và ngăn ngừa nhiều bệnh về răng.

2. Cạo vôi răng có tốt không?

Có rất nhiều khách hàng lo sợ rằng khi loại bỏ đi một lớp cao bám trên bề mặt răng, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe thân răng, nên nghe nói đến lấy cao răng thường khá băn khoăn: “Lấy cao răng liệu có hại không?

Với các ưu việt của kỹ thuật lấy cao răng siêu âm hiện địa hiện nay, khác xa với các khí cụ cạo vôi răng của ngày xưa, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng khi bạn lấy cao răng không hề có hại và thậm chí là rất tốt, vì khi lớp vôi răng được bóc tách ra một cách chính xác thì sẽ hoàn toàn không gây ra các ảnh hưởng đến men răng hoặc thân răng. Ngoài ra các bước sóng siêu âm này chỉ tác động đến vôi răng, nên hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe nếu lấy cao răng.

3. Để không bị ảnh hưởng xấu khi bạn lấy cao răng, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây

Một số đối tượng cần lưu ý

Trẻ em còn quá nhỏ, răng sữa chưa rụng hết, răng vĩnh viễn vừa mới được hình thành. Nếu lấy cao răng, việc rung lắc và sử dụng các bước sóng sẽ khiến những răng mới nhú mọc lệch khỏi vị trí cung hàm chuẩn. Vì vậy, trẻ em dưới 10 tuổi không nên lấy cao răng.


Người đang có bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… khi lấy cao răng hoàn toàn có thể gây ra đau nhức hoặc chảy máu vì lúc này răng miệng đã bị tổn thương.
Đối với phụ nữ đang mang thai, lấy cao răng trong thời kỳ mang bầu là hoàn toàn cần thiết. Với đối tượng này, nên lấy cao răng vào 3 tháng giữa thai kỳ tức là (tháng thứ 4,5,6), tránh việc lấy cao răng 3 tháng đầu, 3 tháng cuối để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe mẹ và em bé.

4. Lấy cao răng nhiều có tốt không?

Việc lấy cao răng là thật sự hiệu quả, nếu bạn thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ là lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng/lần, và không lạm dụng lấy cao răng quá thường xuyên.

Nếu để cao răng 1 thời gian quá lâu mà không lấy thì các mảng bám sẽ dày lên và gây ra một số bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…làm xuất hiện các triệu chứng: hôi miệng, chảy mủ chân răng, đau, ê buốt răng … gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng, làm người bệnh gặp khá nhiều rắc rối. Tình trạng bệnh lý này mà không được chữa trị sẽ làm cho chân răng bị lung lay và tăng thêm nguy cơ mất răng 1 cách đáng kể.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn về lấy cao răng phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02422007186
messenger icon zalo icon