Những điều bạn cần phải biết về trụ Implant

Những điều bạn cần phải biết về trụ Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho một hoặc nhiều răng đã mất. Trụ Implant bằng titanium được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, đóng vai trò là chân răng thay thế.

Sau khi Implant được đặt vào vị trí răng đã mất, xương hàm sẽ tự tích hợp với chân răng Implant mới, giống với chân răng sinh lý bình thường. Sau đó một thân răng sứ sẽ được gắn lên trên, tạo thành một  chiếc răng hoàn chỉnh.


Trước và sau khi trồng răng Implant.

BS CK I Trịnh Đức Hậu cho biết: “Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất được các chuyên gia về nha khoa đánh giá cực kì cao. Trụ Implant được đặt trực tiếp vào trong xương hàm, đóng vai trò thay thế chân răng, truyền lực tải xuống xương hàm, giúp cho duy trì mật độ xương hàm theo cơ chế tự nhiên của cơ thể”.

Theo BS Hậu, trụ Implant là vật liệu nha khoa an toàn, có thể tồn tại lành tính trên cung hàm từ 10-20 năm, như răng sinh lý bình thường.

“Trồng răng Implant không cần mài cùi răng, cũng không tác động đến các răng khác liền kề. Răng Implant tồn tại độc lập, với chức năng thẩm mỹ hoàn toàn như một răng bình thường, hình dáng và màu sắc răng Implant trùng khớp với răng sinh lý và mức độ cảm biến thức ăn được giữ nguyên”. BS Hậu cho biết.

 

Những trường hợp trồng răng Implant cần ghép xương

Ghép xương trong cấy ghép Implant là kỹ thuật bắt buộc trong một số trường hợp, nhằm cung cấp thêm, tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, đủ điều kiện để tích hợp và nâng đỡ trụ Implant.

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép Implant sẽ được thực hiện trước khi đặt trụ Implant từ 9 – 12 tháng, nhằm đảm bảo vùng xương mới cấy ghép ổn định, đủ độ chắc để tích hợp và giữ trụ Implant.

“Ghép xương được thực hiện trong những trường hợp như mật độ xương hàm quá mỏng và yếu do bẩm sinh, xương hàm bị tiêu đi, do thời gian mất răng quá lâu, bị chấn thương mạnh, hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước” – BS Hậu cho biết.

Tìm hiểu ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant

So với các phương pháp phục hình răng khác thì phương pháp cấy ghép răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội đáng được ghi nhận.

BS Hậu cho biết: “Khi răng bị mất đi, nếu để lâu không được thay thế bằng răng mới thì ổ xương sẽ nhanh chóng bị tiêu đi và ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xương hàm. Cấy ghép Implant phòng ngừa được tình trạng tiêu xương, co rút nướu, chăm sóc các răng kế cận luôn được khỏe mạnh, đồng thời duy trì cung hàm chắc khỏe”.

Đối với các hình thức phục hình răng khác như cầu răng hay hàm răng giả, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bệnh nhân sẽ phải phục hình lại răng mới, vừa tốn kém vừa mất thời gian. Còn phương pháp cấy ghép implant có tuổi thọ từ 10 – 20 năm, và có thể lâu dài hơn nữa nếu được bảo vệ đúng cách. Việc tồn tại độc lập trên cung hàm cũng làm tuổi thọ của răng kéo dài và không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho cả cung hàm. Cấy ghép implant giúp bệnh nhân ăn nhai hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến khả năng phát âm của người bệnh.

Răng Implant có màu sắc, độ bóng giống như răng thật, nếu bằng mắt thường khó ai có thể phát hiện bạn làm răng giả. Chính vì thế nó có một giá trị thẩm mỹ không hề nhỏ. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm khiến cho răng Implant nhanh chóng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người và là phương pháp phục hình răng mà các chuyên gia khuyên người bệnh nên áp dụng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02422007186
messenger icon zalo icon