Trồng răng Implant có nguy hiểm không và yếu tố nào ảnh hưởng?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không là câu hỏi mà Nha Khoa Top1 Seoul được gặp rất nhiều. Bởi khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ có một số thao tác ảnh hưởng đến xương hàm để đặt trụ Implant.

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi, phương pháp này mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, hồi phục khả năng ăn nhai gần như răng thật và có độ bền vĩnh viễn nếu bảo vệ tốt. Vậy câu hỏi là: Trồng răng Implant liệu có xảy ra nguy hiểm không?

1.Giải đáp trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Tương tự với phương pháp làm răng giả khác, trồng Implant vẫn có thể gây nguy hiểm cho người điều trị nếu các yếu tố an toàn không được đảm bảo. Bên cạnh đơn vị thực hiện, yếu tố bản thân người mất răng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm răng. Cụ thể:

 1.1. Về phía người mất răng

Mức độ xương hàm

Chất lượng xương hàm là một trong các yếu tố quyết định đến mức độ thành công của một ca trồng răng Implant. Xương hàm đủ các điều kiện về chất lượng và số lượng mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài.

Hiện nay các dòng trụ Implant có chiều dài tối thiểu là 6.0mm, đường kính nhỏ nhất là 3.0mm. Xương hàm tại vị trí cấy ghép đạt tiêu chuẩn chỉ khi có chiều dài và chiều chiều rộng lớn hơn hoặc bằng chiều dài và độ rộng của trụ Implant tối thiểu. Ngoài ra, xương hàm phải cứng chắc, xương ổ răng phải rất đầy đủ.

trong-rang-implant-co-nguy-hiem-khong

Trường hợp người mất răng lâu năm, bị tiêu xương hàm nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ chỉ có thể định cấy ghép xương để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình đặt trụ Implant. Nếu người mất răng thiếu xương ít hoặc chỉ cần bạn ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại NHA KHOA TOP1 SEOUL.

Đối với cả các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Độ tuổi

Trồng răng Implant thường không bị giới hạn độ tuổi. Tuy vậy, theo các Bác sĩ chuyên khoa, độ tuổi tốt nhất để thực hiện cấy ghép Implant là 18 tuổi trở lên. Bởi thế lúc này, hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định, hoàn thiện và được đáp ứng đủ các điều kiện để cấy ghép.

trong-rang-implant-co-nguy-hiem-khong

Đối với người trồng răng Implant quá nhỏ tuổi, các tác động vào xương hàm để đặt trụ Implant có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành cấu trúc xương hàm. Tâm lý các bạn nhỏ tuổi thường cực kì dễ căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khá là kỹ lưỡng và tham vấn ý kiến Bác sĩ nếu quyết định trồng răng Implant.

Sức khỏe tổng quát

Trước khi được trồng răng, Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe, chất lượng và số lượng xương hàm. Theo đó, cô chú, anh chị cần phải có sức khỏe, tinh thần tốt, không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, nếu có cần kiểm soát bệnh để trồng răng Implant an toàn. Bác sĩ sẽ xem xét các mức độ nặng nhẹ của bệnh mà quyết định có nên tiến hành đặt trụ Implant hay không.

trong-rang-implant-co-nguy-hiem-khong

Các thói quen thiếu lành mạnh:

dùng các chất kích thích có thể khiến trụ Implant bị đào thải và xuất hiện các biến chứng trong quá trình thực hiện. Chưa dừng lại ở đó, thói quen này còn ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phục hồi sau khi đặt trụ.

Yếu tố quyết định đến thành công trong trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp rất hiện đại được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Nhưng để đạt được kết quả tối ưu nhất thì quý khách hàng cần tìm hiểu và có sự chuẩn bị để biết cách phối hợp với Bác sĩ chuyên trồng răng Implant.

1.2. Về phía đơn vị thực hiện

Vô trùng phẫu thuật:

Yếu tố vô trùng ảnh hưởng vô cùng lớn đến vấn đề trồng răng Implant có nguy hiểm không. Theo đó, nếu tổng quan phòng, trang thiết bị cũng như dụng cụ không được vô trùng kỹ lưỡng, người đi trồng răng Implant vô cùng dễ bị nhiễm trùng trong và sau khi cắm Implant.

Bác sĩ thực hiện:

Thực tế, các biến chứng vẫn có thể xảy ra dù các yếu tố an toàn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Với những Bác sĩ giàu kinh nghiệm, biến chứng sẽ được khắc phụcmột cách nhanh chóng, nhờ đó mà quá trình trồng răng vẫn diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Trang thiết bị hỗ trợ:

Ngày nay tỉ lệ xuất hiện các biến chứng vô cùng thấp và hầu như không gây nguy hiểm gì nhiều bởi sự hỗ trợ đắc lực từ các trang thiết bị hiện đại. Do đó, các đơn vị thực hiện cần trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ để đảm bảo kết quả điều trị thành công nhất có thể.

Hiện nay có khá nhiều nơi cấy ghép Implant nha khoa, khiến Khách hàng băn khoăn nên trồng răng Implant ở đâu tốt, uy tín nhất tại khu vực Hà Nội?

Liên hệ với NHA KHOA TOP1 SEOUL

2.Đây là các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình làm răng

Lên cơn đau tim khi trồng răng:

Với những Cô chú lớn tuổi mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp… trong lúc phẫu thuật, huyết áp có thể tăng cao hay đột ngột lên cơn đau tim. Vì vậy, trước khi trồng răng Implant Anh/Chị cần kiểm soát bệnh một cách tốt nhất. Trong lúc phẫu thuật, tốt nhất nên mời một Bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ.

trong-rang-implant-co-nguy-hiem-khong

Sai sót khi mà bác sĩ đặt trụ Implant vào trong xương hàm:

Khi điều trị ở các cơ sở nha khoa không uy tín, bác sĩ có tay nghề không cao, thiếu kinh nghiệm gây ra nhiều rủi ro trồng răng Implant như: trụ Implant sai vị trí, trụ Implant khiến chèn ép dây thần kinh gây tê môi và hàm trong, lực vặn không đủ…thậm chí là gãy trụ. Không những thế, về sau, lực của răng  nhai cũng sẽ không đồng đều, đồng thời nguy cơ bị nhiễm trùng sau khi làm răng cũng sẽ rất cao.

Trụ Implant bị đào thải:

Trụ Implant được đào thải do kỹ thuật cấy ghép không đúng, Khách hàng không phối hợp, tuân thủ theo sự hướng dẫn của Bác sĩ về chăm sóc răng miệng sau Implant, kiêng cữ. Các biểu hiện cho thấy rằng Implant đang bị đào thải bao gồm: Thay đổi màu sắc của nướu quanh Implant, không có nướu sừng hóa, viêm quanh Implant, viêm niêm mạc quanh Implant…

Chảy máu nơi đặt trụ:

Chảy máu là hiện tượng khá bình thường sau khi làm răng hoặc nhổ răng. Lúc này, người điều trị cần dùng gạc để cầm máu. Tuy nhiên, nếu sau 24 giờ, máu nơi đặt trụ vẫn chảy liên tục, kèm theo đó là đau nhức dữ dội thì người điều trị cần nhanh chóng đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để có phương án xử lý kịp thời, tránh để xuất hiện thêm các biến chứng trồng răng Implant nguy hiểm khác.

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào các số lượng răng bị mất và phương pháp điều trị. Vậy trồng 1 cái răng có chi phí bao nhiêu tiền và nên lựa chọn phương pháp nào?

3.Cách làm giảm thiểu các yếu tố nguy hiểm khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant không bị nguy hiểm nếu người điều trị thực hiện đầy đủ những điều sau đây:

Thực hiện việc khám tổng quát trước khi làm răng:

Bước này giúp Bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng hiện tại của Khách hàng, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp. Tốt nhất cô chú, anh chị nên chủ động thông báo đến Bác sĩ tình trạng bệnh lý bản thân (nếu có).

Thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Bác sĩ:

Trước, trong và sau khi mà làm răng, cô chú, anh chị cần thực hiện đúng theo yêu cầu của Bác sĩ để tránh xuất hiện các rủi ro trồng răng Implant. Cụ thể: Những người thường xuyên dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cần ngưng sử dụng trước và sau khi cấy ghép Implant ít nhất 1 tháng.

Chỉ ăn các thực phẩm mềm lỏng trong quá trình điều trị.

Không tự ý dùng thuốc giảm đau khi chưa được Bác sĩ kê toa.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày (bao gồm cả trụ Implant) bằng bàn chải có lông mềm.

Tích cực nghỉ ngơi, tránh việc vận động quá nhiều hoặc có tác động lên vùng đặt Implant.

Tái khám theo chỉ định của Bác sĩ.

Cần ngưng sử dụng rượu bia khi có ý định trồng răng Implant

Điều trị dứt điểm những bệnh lý răng miệng:

Trường hợp những ai mắc phải nhiều bệnh lý về răng miệng cần được điều trị một cách triệt để, răng miệng khỏe mạnh thì mới mang đến kết quả tối ưu nhất.

Lựa chọn nơi làm răng uy tín:

Tại các đơn vị trồng răng Implant an toàn, uy tín, kết quả điều trị thành công sẽ cao hơn. Bên cạnh đó cô chú, anh chị còn được tư vấn kỹ lưỡng về vấn đề trồng răng Implant có nguy hiểm không và cách hạn chế xuất hiện biến chứng tối ưu nhất. Nhờ đó, bản thân người điều trị cũng cảm thấy an tâm hơn khi quyết định làm răng.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG

Mỹ Uyên 21/06/2020
Đánh giá:
danh-gia-tu-khach-hang
Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Top1 Seoul vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tháng trước tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn các bác sĩ. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Nguyễn Văn Bình  05/03/2020
Đánh giá:
danh-gia-tu-khach-hang

Được người bạn giới thiệu Nha khoa Top1 Seoul. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi rất đẹp, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Ly Nguyễn 08/02/2020
Đánh giá:

danh-gia-tu-khach-hang

Nha khoa dịch vụ chuyên nghiệp, bác sĩ nhiệt tình chu đáo. Em làm răng ở đây cảm thấy rất an tâm và hài lòng. Mọi người nên đến đây để làm răng.
Trần Dũng 17/08/2019
Đánh giá:

danh-gia-tu-khach-hang

Cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Top1 Seoul sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, cảm ơn các bác sỹ cấy răng rất nhẹ nhàng, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.

Nguyễn Phương Thảo 23/07/2019
Đánh giá:
danh-gia-tu-khach-hang

Mình niềng răng mắc cài kim loại ở đây. Mình thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, mặc dù giá có cao hơn đôi chút, nhưng vì là các bác sĩ người Hàn làm nên mình cũng yên tâm. Và sau thời gian điều trị thì răng mình giờ đã đẹp rồi, cảm ơn các bác sĩ rất nhiều ạ.

Nguyen Hoa  15/06/2019
Đánh giá:

danh-gia-tu-khach-hang
Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Top1 Seoul. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.


NHA KHOA TOP1 SEOUL – TIÊU CHUẨN HÀN QUỐC

– Với đội ngũ bác sĩ quốc gia ngoài ,được đào tạo chuyên sâu và đã có nhiều năm kinh nghiệm

– Được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y Tế với nhiều đóng góp cho nền Nha Khoa nước nhà

– Máy móc ưu việt, hiện đại

– Fanpage: Nha Khoa Top1 Seoul

– Hotline: 083.354.2828

– Số 58 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02422007186
messenger icon zalo icon