Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của bọc răng sứ trong khoảng 15 – 25 năm. Tuy nhiên, không phải loại răng sứ nào cũng có độ bền giống nhau. Bọc răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

– Tuổi thọ của bọc răng sứ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn đã chọn

Dựa vào cấu tạo thì răng sứ được phân thành 2 nhóm: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Với mỗi 1 loại lại có thời gian sử dụng khác nhau:

Rang-su-kim-loai
Rang-su-kim-loai

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại nếu được phục hình 1 cách đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt, sẽ có tuổi thọ khoảng 5-10 năm. Sở dĩ dòng răng sứ này có tuổi thọ thấp hơn răng toàn sứ là vì đặc trưng của kim loại khiến dễ bị kích ứng răng nướu gây đen viền nướu, kích ứng nóng lạnh…

Răng toàn sứ

Nếu được phục hình 1 cách đúng kỹ thuật thì răng toàn sứ sẽ có tuổi thọ khoảng 15-20 năm. Đặc trưng của răng toàn sứ là sự đồng nhất về chất liệu sứ của răng, an toàn với răng nướu. Không gây ra các kích ứng răng miệng, không khiến đen viền nướu, không bị tác động bởi kích thích nóng lạnh… Vì vậy, tuổi thọ của răng toàn sứ thường cao hơn khá nhiều so với răng sứ kim loại.

– Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi làm răng sứ

rang-su-toan-su
rang-su-toan-su

Việc chăm sóc răng miệng sau khi làm răng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của việc bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhiều khách hàng có lựa chọn loại răng sứ tốt nhưng vệ sinh và chăm sóc răng 1 cách không đúng cách cũng khiến tuổi thọ của răng bị giảm, răng bị sứt mẻ, bong tróc đi, nhiễm màu sớm…

Sau khi bọc răng sứ, để duy trì được tuổi thọ lâu dài và giữ được màu răng trắng sáng, bạn nên ăn những thực ăn mềm, dễ nhai. Không ăn thức ăn cứng, nhiều phẩm màu. Phải dùng kem đánh răng hợp, vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày…

Vị trí răng

Nếu phục hình răng sứ ở các vị trí ăn nhai nhiều sẽ ảnh hưởng đến cầu răng. Khiến cho độ bền của răng bọc sứ bị giảm đi.

Tình trạng răng miệng

Tuổi thọ của bọc răng sứ còn tùy thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của khách hàng

Nếu răng của bạn không phải chữa tủy, còn nguyên vẹn, cứng chắc thì sau khi làm răng sứ thẩm mỹ sẽ có độ bền như 1 răng thật.

Nếu răng bị các chấn thương, mô răng còn lại ít thì tuổi thọ của cùi răng thật sẽ giảm. Cùi răng yếu cũng sẽ khiến răng sứ cũng sẽ yếu. Từ đó tuổi thọ của các răng sứ cũng không được lâu.

Nha khoa uy tín

là 1 yếu tố rất quan trọng quyết định tuổi thọ của bọc răng sứ được bao lâu

Răng bọc sứ sẽ phát huy được hết các lợi thế và tuổi thọ của mình nếu như được phục hình bằng công nghệ hiện đại với các bác sỹ giỏi.

Một nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ là 1 lợi thế lớn trong phục hình răng sứ thẩm mỹ. Bởi kỹ thuật phục hình răng rất chi là quan trọng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và sự khéo léo.

Không chỉ vậy, địa chỉ bọc răng sứ uy tín cũng cần có công nghệ và máy móc hiện đại vào trong phục hình.

Hiện nay, ở các trung tâm nha khoa uy tín đang sử dụng công nghệ CAD/CAM tiên tiến trong chế tạo mão răng sứ. Công nghệ này khiến cho răng sứ có độ chính xác cao, khi lắp vào cùi răng sẽ ôm khít, không bị hở hay cấn cộm. Đảm bảo việc ăn nhai tốt như là răng thật, về lâu dài không bị lung lay.

BỌC RĂNG SỨ AN TOÀN TẠI NHA KHOA TOP1 SEOUL
Tự hào là 1 trong số những trung tâm nha khoa hàng đầu tại Hà Nội về thẩm mỹ răng miệng, đặc biệt là dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ. NHA KHOA TOP1 SEOUL hội tụ đầy đủ các yếu tổ của một trung tâm nha khoa uy tín.
Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 083.354.2828

4 thoughts on “Tuổi thọ của răng sứ là bao nhiêu năm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02422007186
messenger icon zalo icon